UXDE dot Net

Tập đoàn Diversey và quỹ Phòng chống thương vong Châu Á trao mũ bảo hiểm

Posted by on

Tập đoàn Diversey – nhà cung cấp toàn cầu hàng đầu về các giải pháp vệ sinh và làm sạch tiếp tục phối hợp với Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (Quỹ AIP) tổ chức lễ trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh khối 1 vào ngày 4/1/2013, tại trường tiểu học Cẩm Thượng (TP. Hải Dương).

Lễ trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh khối 1

Tại buổi lễ, 273 mũ bảo hiểm được phát cho các học sinh khối 1, cũng như những học sinh các khối lớp còn lại có mũ bảo hiểm bị hỏng hoặc bị chật. Tính từ năm 2007 đến nay, trường Tiểu học Cẩm Thượng đã nhận được 1.814 mũ hiểm do tập đoàn Diversey và Quỹ AIP trao tặng, đây là nguồn động lực lớn góp phần vào việc giáo dục học sinh thực hiện tốt Nghị định 32/2007 của Chính phủ về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Trường Tiểu học Cẩm Thượng nằm sát quốc lộ 5. Đây là tuyến đường có nhiều loại phương tiện giao thông lưu thông, tiềm ẩn không ít tai nạn rủi ro đối với mỗi người dân, đặc biệt là với học sinh nhỏ tuổi. Xác định rõ khó khăn của học sinh mỗi khi đến trường, ngay từ những ngày đầu khi Quốc lộ 5 đi vào hoạt động (năm 1996), trường Tiểu học Cẩm Thượng luôn quan tâm đến phong trào giáo dục ATGT cho học sinh. Năm 2001, trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban an toàn giao thông quốc gia tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc giáo dục ATGT. Học sinh nhà trường tham gia nhiều hội thi do Phòng giáo dục và đào tạo tổ chức về ATGT và đạt giải Nhất, Nhì…Tháng 10 năm 2007, khi nhận được dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em”, nhà trường luôn tích cực viết bài tuyên truyền về luật ATGT và đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên hệ thống loa truyền thanh của trường, của phường; vào mỗi dịp khai giảng năm học nhà trường tổ chức buổi kí cam kết thực hiện tốt luật ATGT và đội mũ bảo hiểm cho giáo viên và học sinh; đưa việc thực hiện luật ATGT và đội mũ bảo hiểm vào tiêu chí thi đua của trường; tổ chức các tiết dạy ATGT, dạy học sinh đội mũ bảo hiểm…Chính vì giáo dục tốt ATGT cho các em nên cho đến nay nhà trường chưa có học sinh nào bị tai nạn đáng tiếc xảy ra, số lượng học sinh đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy đến trường đạt tỷ lệ trên 90 %.

Post Tags:

About the Author

Thuong Quang

You can find Quang on , and .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *